megaliciousssss

Bagoong rice

Posted on: July 27, 2011


Masarap manginain kapag ganitong panahon ng tag-ulan at isa sa mga masarap kainin kapag ganitong panahon ay ang BAGOONG RICE, may nabibili nito sa mga food chain ngunit bihira, bukod sa mahal ang presyo ay mabibitin ka dahil kakaunti lamang bawat serve. Mas mainam na magluto na lang sa sariling kusina, di lang ikaw ang makakakain kundi pati ang pamilya mo. Maging mapamaraan po, maaaring gawing sahog ang mga tirang ulam na nasa ref.

SANGKAP:

1/2 kilong bigas

3 kutsarang bagoong

2 kamatis na hinog

1 sibuyas

2 butil na bawang

1/4 na giniling

dahon ng sibuyas

mantika (mas mainam kung mantika ng baboy)

PARAAN NG PAGGAWA:

Isaing ang bigas, hayaang mainin na mabuti. magpainit ng mantika sa kawali at igisa ang kamatis hanggang sa malanta at magkulay brown ng kaunti, isunod ang bawang at sibuyas. Idagdag ang bagoong at ang giniling (pwede rin ihalo ang mga tirang ulam na tulad ng prito o adobo, himayin muna bago ihalo) at kung sa tingin mo ay luto na ang bagoong ay pwede ng ihalo ang kanin, haluing mabuti bago tikman, kung sapat na para sayo ang timpla nito ay pwede ng hanguin, budburan ng dahon ng sibuyas at tinustang bawang bago ihain.  Sarap nito 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Free Counters The following text will not be seen after you upload your website, please keep it in order to retain your counter functionality
Trackers
Counter Help

Blog Stats

  • 29,813 hits

Manginain ka :)

Ang mga pinoy ay likas na mahilig magluto at kumain, ngunit may mga panahong nagtataasan ang mga paninda sa palengke, kailangan nating umisip ng paraan kung paano tayo makakagawa ng masarap at may kalidad na pagkain, masustansya pero mura. Kapag ako'y nasa bahay lang ay madalas akong mag-imbento ng makakain na hindi masasakripisyo ang budget ko. Halikayo tikman nyo :)

kusina ko

Ipasok ang sulatronikong adres mo para mahatiran ng blog na ito at makatanggap ng pabatid ng mga bagong paskil sa pamamagitan ng sulatroniko.

Join 9 other followers

Anong petsa na?

July 2011
M T W T F S S
    Aug »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
%d bloggers like this: